Khám phá top 5 nét văn hóa của Hàn Quốc nổi bật

Đặng An

Hàn Quốc là một đất nước từ lâu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế bởi nền văn hóa vô cùng đa dạng và độc đáo. Tại bài viết này, hãy cùng Mua hộ Hàn Quốc khám phá top 5 nét văn hóa của Hàn Quốc nổi bật nhất mà bạn không nên bỏ lỡ nhé !

Hanbok – trang phục truyền thống, nét đẹp văn hóa Hàn Quốc

Hanbok được biết đến là trang phục truyền thống của Hàn Quốc, được ra đời vào thời đại Joseon. Trải qua các cuộc cách tân và cải tiến, Hanbok ngày càng phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được nét giá trị truyền thống vốn có của nó. Vì vậy, Hanbok được coi là một biểu tượng, một nét đẹp văn hóa của Hàn Quốc.

Hanbok thường được người dân xứ Hàn mặc chủ yếu vào những dịp lễ Tết như Tết Seollal, Tết Chuseok, lễ cưới, tang lễ,… và được sử dụng các phụ kiện khác như mũ đội đầu, trâm cài,…

hanbok hàn quốc

Văn hóa của Hàn Quốc trong giao tiếp

Người Hàn Quốc rất đề cao và coi trọng lễ nghĩa, vì vậy khi tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, không thể không kể đến văn hóa ứng xử.

Người Hàn Quốc yêu thích sự nhẹ nhàng, điềm tĩnh, vì vậy họ khá giỏi kiềm chế cảm xúc. Trong khi giao tiếp, họ thường nói chuyện bình tĩnh và ưa chuộng phong cách khiêm tốn. Đặc biệt khi giao tiếp cùng các tiền bối và những người lớn tuổi, điều đó càng được thể hiện rõ nét hơn.

Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc cũng khá đặc biệt. Thay vì bắt tay, họ thường lựa chọn cách cúi đầu để chào hỏi đối với những cuộc gặp gỡ đầu tiên, khi đối tượng trước mặt là những người lớn tuổi, người có địa vị cao hoặc người họ vô cùng kính trọng.

văn hóa chào hỏi của hàn quốc

Văn hóa của Hàn Quốc trong ẩm thực

Khi giới thiệu về văn hóa của Hàn Quốc, chắc hẳn phần lớn chúng ta đều không khỏi xuýt xoa trước sự phong phú về ẩm thực của đất nước này. Ngoài kim chi – món ăn vô cùng nổi tiếng và đặc trưng của Hàn Quốc, nơi đây còn thu hút kimbap, bánh gạo cay, canh rong biển, cơm trộn, mì lạnh, gà hầm sâm, rượu soju,…

Ngoài ra, như đã nói, người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa, đây cũng là nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc. Vì vậy văn hóa ăn uống của họ cũng là một điều đáng lưu tâm. Khi dùng bữa, người Hàn Quốc thường có một số lễ nghĩa về trang phục, tư thế ngồi, cách dùng bữa,… Đồng thời, việc uống rượu cũng trở thành văn hóa bình thường trong giao tiếp tại đất nước này.

>>> Tham khảo cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị qua bài viết: https://muahohanquoc.com/cach-lam-kim-chi-han-quoc/

ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Việc tặng quà cũng được coi là một trong những nét đẹp văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Đây không phải là một việc quá xa lạ đối với các quốc gia khác, song tại quốc gia này, văn hóa tặng quà trở nên đặc biệt vì những điều sau đây :

  • Người Hàn Quốc đặc biệt thích tặng quà vào các ngày lễ truyền thống.
  • Quà tặng thường được gói bằng giấy màu đỏ và vàng, đồng thời cần tránh các màu xanh lá, trắng, đen.
  • Nên hỏi ý kiến của của người tặng quà trước nếu bạn muốn mở quà trước mặt họ.
  • Dùng cả 2 tay khi tặng quà và nhận quà như một cách thể hiện tình cảm với đối phương.
  • Tránh dùng mực đỏ để viết thiệp và tặng quà có liên quan đến số 4 (vì đây được cho là con số không may mắn).

văn hóa tặng quà

Văn hóa làm việc của người Hàn Quốc

Nhìn chung, trong công việc, người Hàn Quốc thường rất chú trọng về giờ giấc. Đối với các đối tác, việc đặt lịch hẹn trước và có mặt đúng giờ là cách đặc biệt để tạo ấn tượng tốt cho lần đầu gặp gỡ. Bên cạnh đó, sự nghiêm túc, nhiệt tình trong công việc cũng luôn được người Hàn Quốc đánh giá cao.

văn hóa làm việc

Ngoài ra, người Hàn Quốc rất coi trọng thể diện, vì vậy, bạn phải luôn luôn chào hỏi khi gặp mặt để bày tỏ sự tôn trọng khi hợp tác với họ. Đồng thời, làm việc cùng người Hàn Quốc cũng tương đối áp lực bởi hiệu suất, kết quả hay những sự nhờ vả không thể từ chối từ cấp trên,…

Như vậy, từ các thông tin trên, Mua Hộ Hàn Quốc hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá top 5 nét văn hóa Hàn Quốc.

hàng hàn quốc nội địamua hàng hàn quốc onlineVăn hóa Hàn Quốc